Friday, 19/04/2024 - 23:15|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Trường THCS Thái Giang

Hoạt động chào mừng ngày Phụ nữ Việt Nam 20-10

Dưới sự chỉ đạo hướng dẫn của UBND huyện Thái Thụy nhân dịp kỉ niệm 89 năm ngày thành lập Hội Liên hiệp phụ nữ Việt Nam. Được sự đồng ý của Chi bộ, Ban giám hiệu trường TH&THCS Thái Giang. Ban nữ công - Công đoàn kết hợp cùng Ban chuyên môn Trường TH&THCS Thái Giang đã tổ chức một số hoạt động để kỷ niệm ngày thành lập Hội Liên hiệp phụ nữ  20-10-2019

Hoạt động trước ngày 20-10 là phong trào hội giảng của chị em. Toàn trường có 36 chị em, có bốn chị em đang nghỉ thai sản, một đồng chí giữ cương vị hiệu trưởng, một đồng chí làm công tác thư viện, còn lại 30 chị em đều tham gia. Các tiết hội giảng đều là các tiết dạy tâm huyết, chị em đầu tư về thời gian, nghiên cứu tài liệu, ứng dụng công nghệ thông tin, tích hợp liên môn. Một số giờ học có lồng ghép tư tưởng đạo đức Hồ Chí Minh, an toàn giao thông phù hợp.

Tiêu biểu là tiết dạy đ/c Nhẫn-Tổ trưởng tổ KHXH với văn bản: “Kiều ở lầu Ngưng Bích”-Ngữ văn 9, bài dạy đạt nội dung sâu sắc, phân bố thời gian hợp lý, vận dụng phương pháp, phương tiện phù hợp, có liên môn tích hợp cụ thể, thực hiện hoạt động nhóm, chú ý rèn kỹ năng cho học sinh,

Bên cạnh đó còn rất nhiều chị em có bài dạy hay đạt kết quả tốt như giờ dạy của các chị: Đoàn Thị Tám, Phạm Thị Châm, Nguyền Thị Trang, Bùi Thị Linh, Hoàng Thị Hòa, Phạm Thị Thanh Huyền thu hút học sinh, tạo hứng thú học tập cho các em.

Tiết dạy của đ/c Bùi Thị Nhẫn – Ngữ văn 9

Tiết dạy của Đ/c Huyền – Âm nhạc 6

Tiết dạy của Đ/c Nga - Toán 9

Trong những thành công của phong trào nhà trường không thể thiếu sự cống hiến to lớn của các chị em phụ nữ, và tập thể “hậu phương vững chắc” này đang ngày càng khẳng định vai trò của mình trong sự phát triển vững mạnh của gia đình thứ hai TH&THCS Thái Giang. Bên cạnh “giỏi việc nước, đảm việc nhà” là người vợ, người mẹ, người đồng nghiệp tuyệt vời thì các chị em còn là “thần tượng” của anh em trong trường.
Thứ hai là hoạt động trong ngày 20/10, thay lời cảm ơn đến những người đồng nghiệp đáng yêu của mình, các anh em TH&THCS Thái Giang đã đầu tư nhiều công sức, chất xám giúp đỡ chị em trong mọi hoạt động, tạo sự bất ngờ cho chị em. “Chúng ta rất tự hào về các mẹ, các chị, các em - những người phụ nữ Việt Nam. Họ là hiện thân của “tam tòng tứ đức”, là “anh hùng, bất khuất, trung hậu, đảm đang”, là những gương sáng “giỏi việc nước, đảm việc nhà”. Nhằm tiếp tục phát huy những phẩm hạnh, truyền thống vẻ vang ấy, nhân ngày 20 tháng 10 năm nay, tôi mong muốn các chị, các em cùng nhìn lại, ngẫm lại hình tượng người phụ nữ Việt Nam. Để trước hết chúng ta trân trọng, vinh danh họ; để chúng ta quan tâm, dành thật nhiều tình cảm yêu thương tới họ; để chúng ta cùng nhau khẳng định một điều:

Giữa bao nhiêu mưa nắng đời thường

Phụ nữ vẫn là hoa, là thiên thần của đất

Dẫu ngày mai mặt trời có tắt

Hãy gọi tên ‘phụ nữ’ như ngọn đuốc của niềm tin

Xin gửi tới một nửa thế giới của chúng tôi, chính là các anh, những người yêu, người chồng, người cha rằng: Người ta nói, đằng sau thành công của một người đàn ông luôn có bóng dáng của một người phụ nữ, và thú thật, đằng sau thành công của phụ nữ cũng chính là hình bóng của các anh”. Đó chính là tình cảm của các anh động viên chị em trong ngày 20-10. Mong rằng các anh luôn là điểm tựa chị em vừa làm tốt vai trò người vợ, người mẹ, hoàn thành tốt nhiệm vụ giảng dạy của mình.

Trong buổi kỷ niệm chị em cùng nhau chia sẻ những khó khăn, niềm vui, kinh nghiệm trong nuôi con khỏe dạy con ngoan, xây dựng gia đình hạnh phúc, ứng xử trong công sở. Đó thật sự là bài học thật ý nghĩa. Qua buổi giao lưu chị em như hiểu nhau, cùng thông cảm giúp nhau tiến bộ. Đặc biệt buổi kỷ niệm còn được nghe đồng chí Bùi Thị Mai-Bí thư chi bộ-Hiệu trưởng nhà trường có những tâm sự của thế hệ đi trước gửi đến chị em thật ý nghĩa.

Cảm ơn các đồng chí trong toàn trường, chúc các đồng chí luôn mạnh khỏe, hạnh phúc, hoàn thành tốt nhiệm vụ trong năm học 2019-2020. Chúc ngày 20-10 tràn ngập niềm vui!

Phạm Thị Châm

Năm 2024 : 3.457