Tuesday, 02/03/2021 - 12:20|

Bài Tuyên truyền công tác phòng chống dịch bệnh Covid-19 và dịch bệnh mùa Đông Xuân

Thực hiện Công văn số 1320/SGDĐT-GDTrH ngày 04/12/2020 của Sở GD&ĐT Thái Bình, Công văn số 781/PGDĐT ngày 07/12/2020 của phòng giáo dục và đào tạo huyện Thái Thụy  về việc tăng cường công tác phòng, chống dịch Covid-19 và dịch bệnh mùa đông xuân. Trường TH&THCS Thái Giang đã triển khai tuyên truyền một số nội dung sau:

1. Tăng cường tuyên truyền các biện pháp phòng, chống dịch bệnh cho cán bộ, giáo viên, nhân viên, học sinh trong trường học. Thực hiện nghiêm túc “Thông điệp 5K”: Khẩu trang – Khử khuẩn – Khoảng cách – Không tụ tập – Khai báo y tế. Thực hiện nghiêm công văn 774/PGDĐT ngày 01/12/2020 của Phòng GĐ&ĐT về việc triển khai tài liệu truyền thông về phòng, chống dịch bệnh Covid-19 và công tác y tế trường học.

2. Đảm bảo cơ sở vật chất, trang thiết bị y tế, vệ sinh môi trường tại trường học như: thiết bị đo thân nhiệt, nước sát khuẩn (đúng tiêu chuẩn), nơi rửa tay bằng nước sạch và xà phòng…và các phương án bảo đảm sức khỏe cho cán bộ, giáo viên, nhân viên, học sinh trong trường học. Duy trì thực hiện vệ sinh, tẩy trùng, khử khuẩn trường, lớp theo quy định; rà soát, bổ sung kịp thời nước sát khuẩn, xà phòng và các vật dụng cần thiết khác. Thực hiện việc đeo khẩu trang bắt buộc từ nhà đến trường, từ trường về nhà

3. Tăng cường ứng dụng công nghệ thông tin trong các hoạt động quản lý, dạy học. Chuẩn bị sẵn sàng hệ điều kiện cho việc dạy học trực tuyến khi dịch bệnh diễn biến phức tạp hơn. Thực hiện nghiêm túc việc cài đặt, triển khai ứng dụng “An toàn Covid” và thực hiện báo cáo định kỳ theo quy định.

4. Phối hợp chặt chẽ với ngành Y tế trên địa bàn triển khai hiệu quả các biện pháp đảm bảo an toàn trước tình hình bệnh Covid-19 diễn biến phức tạp và dịch bệnh mùa đông xuân. Kịp thời phát hiện các trường hợp có biểu hiện sốt, ho, khó thở hoặc nghi ngờ mắc Covid-19 trong trường học, báo cáo ngay với cơ quan y tế địa phương và thực hiện theo hướng dẫn xử lý trường hợp nghi ngờ mắc Covid-19 trong trường học. Trường hợp học sinh có biểu hiện nghi mắc cúm cần bình tĩnh xử lý, kịp thời thông báo với cơ sở y tế trên địa bàn và thực hiện nghiêm khuyến cáo của cơ quan y tế, không để dịch bệnh bùng phát từ nhà trường.